ngo-thanh-lam
Search
Close this search box.

Hiểu đúng và sai về SEO?

Tôi luôn khuyên bạn bạn nên phát triển website và nội dung hội tụ những yếu tố SEO đúng là cách tốt nhất để đảm bảo được xếp hạng cao hơn đổi thủ trên công cụ tìm kiếm. Vậy yếu tố SEO nào là đúng? Yếu tố nào là sai? Cùng với tôi xem xét trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc về những sự hiểu lầm về chiến lược trong SEO

Trước kia, khi thuật toán Google còn sơ khai, bạn có thể dễ dàng đánh lừa thực toán của nó. Một số yếu tố SEO hiệu quả thời đó là:

  • Đặt nhiều từ khóa ẩn trong bài viết (để người đọc không nhìn thấy, nhưng Google vẫn thu thập dữ liệu những từ khóa ẩn đó)
  • Đi càng nhiều backlink thì càng nhanh lên top.

Ngày nay, khi thuật toán Google ngày càng phát triển, những thủ thuật SEO ở trên bắt đầu phản tác dụng.

Để đánh giá được yếu tố SEO nào là tốt, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Chiến lược đó có mang lại sự trãi nghiệm tốt cho người dùng hay không?
  • Nội dung trên website của bạn có đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng hay không?

Nếu câu trả lời là ✅ Có, thì đó là một yếu tố SEO tốt.

Ngược lại, bất kỳ yếu tốt nào mà bạn cố tình đánh lừa thuật toán của Google, thì đó sẽ không phải là yếu tốt SEO tốt và lâu dài.

Vì vậy, hãy cùng tôi xem xét một số yếu tố và tìm hiểu xem chúng là đúng hay sai nhé.

Những yếu tố đúng và sai về SEO

Nội dung là vua

Nội dung tốt là một yếu tố rất quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Google thu thập thông tin và xếp hạng trang web dựa vào văn bản, hình ảnh của bài viết. Nội dung chất lượng cao dẫn đến tỷ lệ thoát trang thấp hơn, được người dùng chú ý và chia sẻ nhiều hơn.

✅ Nội dung là vua: là yếu tố SEO tốt.

Mặc dùng backlink là chiến lược quan trọng đối với SEO, nhưng bạn nên chọn lọc backlink chất lượng. Để bắt đầu, bạn không nên mua số lượng lớn backlink. Bạn cũng không nên trao đổi backlink. Không sử dụng các phần mềm bắn backlink tự động. 

Và đừng đăt guest post ở những website có nội dung quá mỏng và bị lạc đề. Đừng tìm các backlink không liên quan đến chủ đề của trang web của bạn. 

Hoặc các backlink từ các trang web không có nội dung thực. Bạn không nên có các backlink từ các trang web spam có mục đích duy nhất là quảng cáo cho cờ bạc, tình dục và khiêu dâm (trừ khi trang web của bạn nói về cờ bạc, tình dục và khiêu dâm).

Nếu bạn chọn việc xây dựng liên kết một cách quá đà như vậy, bạn sẽ có nguy cơ bị phạt Google Penguin và mất thứ hạng của mình trên Google.

❌ Đi backlink càng nhiều càng tốt: là yếu tố SEO KHÔNG tốt.

Mật độ từ khóa dày đặc

Có nhiều người người viết nội dung cố gắng đặt càng nhiều từ khóa trong bài viết của họ càng tốt. Họ hy vọng rằng Google sẽ nhận thấy số lượng từ khóa họ đang sử dụng và do đó sẽ xếp hạng bài viết cao nhất trong kết quả tìm kiếm. 

Tuy nhiên, nội dung bài viết của họ sẽ trở nên không tự nhiên. Họ không nên làm như vậy! Nó chắc chắn sẽ phản tác dụng. Đừng bao giờ viết nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Mà hãy viết nội dung cho đọc giả thực sự. Đầu tư vào nội dung chất lượng, sẽ tạo ra lưu lượng truy cập ổn định lâu dài vào trang web của bạn.

❌ Mật độ từ khóa dày đặc: là yếu tố SEO KHÔNG tốt.

Bạn không cần có kỹ năng về kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO chắc chắn là một yếu tố quan trọng của một chiến lược SEO. Để làm điều này bạn phải biết một chút về viết code (lập trình). 

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng WordPress với các plugin hỗ trợ SEO (Yoast SEO, All in One SEO Pack,Rank Math, …), thì bạn không phải lo nghĩ gì về việc viết code cho để xử lý các kỹ thuật SEO, vì chúng đã và đang hỗ trợ SEO rất tốt.

✅ Bạn KHÔNG cần có kỹ năng về kỹ thuật SEO: là yếu tốt đúng.

SEO là áp dụng các mẹo và thủ thuật

Những bài viết trên blog NgoThanhlam.com đang hướng bạn đến một chiến lược SEO toàn diện. Bạn nên có một chiến lước SEO dài hạn tập trung vào tất cả các yếu tố tốt cho việc tối ưu hóa website để có được kết quả tốt.

Bạn nên viết nội dụng chất lượng, là Entity SEO bày bản, bảo mật và tạo trãi nghiệm tốt cho người dùng. Dĩ nhiên, trang web của bạn có cấu trúc rõ ràng và tối ưu các kỹ thuật SEO tốt.

Những tiêu chí nêu trên không phải là mẹo hay thủ thuật, mà nó là danh sách các công việc phải làm trong chiến lược SEO toàn diện.

❌ SEO là áp dụng các mẹo và thủ thuật: là không đúng.

Kết luận

Yếu tố SEO không đúng cuối cùng nếu ở trên đã nói lên tất cả. SEO không phải đơn thuần là áp dụng những mẹo và thủ thuật.

Theo quan điểm của tôi, SEO là chiến lược dài hạn, tập trung vào việc giành và giữ nhứng thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

SEO toàn diện là tập hợp chuỗi công việc và chắc chắn bạn sẽ được đền đáp xứng đáng về lâu về dài.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngô Thanh Lâm
Ngô Thanh Lâm
Chào bạn! Mình tên đầy đủ là Ngô Thanh Lâm, đến từ Tây Ninh. Mình trở thành lập trình viên chuyên nghiệp từ năm 2014, chuyên về thiết kế website và đã bén duyên với SEO và MMO từ năm 2018. Blog này là nơi mình sẽ chia sẻ về thiết kế website, SEO và kiếm tiền online.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x